พะงัน : Team Building เกาะสวรรค์ เติมพลังจากพระจันทร์

7 ม.ค. 2565


เกาะยอดฮิตของชาวไทยและต่างชาติที่รู้จักกันดีอย่าง “เกาะพะงัน” ที่นอกจาก Full Moon Party แล้วบนเกาะพะงันยังมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะหาดทรายสีขาวนวลทอดยาวไปสุดลูกตา กระทบเข้ากับน้ำทะเลสีฟ้าครามใสจนมองเห็นปะการังสีสวย จึงเป็นเหตุผลให้เกาะพะงันติด 1 ในเส้นทางไมซ์สร้างสรรค์ ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์  “เกาะแห่งการชุบชีวิต” ที่จะพาไปเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวพะงัน การทำกิจกรรม CSR ที่ยั่งยืน และกิจกรรม Team building ไปพร้อมกับการรับพลังจากพระจันทร์ สูดกลิ่นไอทะเล 

เพื่อเติมพลังความสุขให้ชีวิตในทั้ง 5 โซนของเกาะพะงัน  ประกอบไปด้วย
โซนที่ 1 วิถีชีวิตของชาวพะงัน
โซนที่ 2 ศิลปะและความบันเทิง
โซนที่ 3 ตามรอยประวัติศาสตร์และการอนุรักษ์ธรรมชาติ
โซนที่ 4 จุดเด่นทางท้องทะเล
และโซนที่ 5 สุขภาพกายและสุขภาพจิต 

เริ่มต้นการเดินทางภายใต้คอนเซ็ปต์ “พะงันไลฟ์สไตล์ สัมผัสวิถีชุมชน” ด้วยการนั่งเรือ yacht ที่มีความ luxury และได้มาตรฐานความปลอดภัยและมาตรฐาน SHA+ และที่สำคัญเป็นเรือของคนในชุมชน

มุ่งหน้าสู่เกาะพะงัน เกาะที่ได้ชื่อว่า “เกาะแห่งพลังจันทรา” ไปพร้อมกับการดื่มด่ำกับธรรมชาติ ต่อด้วยการชมวิถีชีวิตชาวประมง การต่อเรือด้วยมือเปล่าซึ่งเป็นวิถีดั้งเดิมของชาวพะงันในโซนที่ 4 จากนั้นร่วมกิจกรรม CSR ในโซนที่ 1 "ธนาคารปูม้า" เพื่ออนุรักษ์และเพิ่มจำนวนปูม้าที่มีจำนวนลดลงในอ่าวไทยและสร้างพลังงานชีวิตอย่างยั่งยืน 

CSR_CrabBank

พักรับประทานอาหารกลางวันในเมนูปลาอินทรีที่ขึ้นชื่อว่าที่ดีที่สุดในประเทศไทย และรอชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในเกาะพะงันที่ Sunset Walk ก่อนจะเข้าพักที่โรงแรมจันทรมาส รีสอร์ต แอนด์ สปา และรับประทานอาหารเย็นในคอนเซ็ปต์ “Eat Art Under the Moon” กับเมนูพื้นถิ่นที่จะยกเกาะพะงันทั้ง 5 โซนมาไว้ที่นี่

EatArtUnderTheMoon

ต้อนรับวันใหม่กับการเดินทางภายใต้คอนเซ็ปต์ “Art and mindfulness เติมพลังจันทร์ สร้างสรรค์ยั่งยืน” เริ่มต้นด้วยโซนที่ 5 กับการรับพลังยามเช้า ฝึกพลังลมปราณกับ Sunrise Yoga บนชายหาด ก่อนจะรับประทานอาหารเช้าแบบดั้งเดิมชาวเกาะพะงัน ต่อด้วยการเปิดให้องค์กรต่าง ๆ Morning briefing session เล็กน้อย

SunriseYoga

ก่อนจะไปเดินทางไปในโซนที่ 2 ที่
ไร่เตียวิเศษเรียนรู้วิถีชาวบ้าน “ตามรอยรัชกาลที่ ๙” พร้อมกับการทำน้ำผักผลไม้ DIY จากผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากฟาร์มในคอนเซ็ปต์ “Drink from Farm” 

DrinkFromFarm

แล้วกลับมาผ่อนคลายด้วยการใช้คลื่นเสียงในโซนที่ 5 พร้อมกับสัมผัสพลังแห่งธรรมชาติด้วย “Cacao Ceremony & Sound Healing Treatment" ด้วยการบำบัดที่ใช้โกโก้เป็นสื่อ แบบชนเผ่ามายาโบราณ และการผ่อนคลายการจากเสียงและเครื่องดนตรีที่ทำให้รู้สึกสบาย

FarmToTable
ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวันแบบออร์แกนิกจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร “Farm to Table” ที่จะรังสรรค์เมนูจากมะพร้าวในคอนเซ็ปต์ “Coco Journey” และปิดท้ายทริปในโซนที่ 1 กับการเดินทางไป “Art ติดเกาะ” เพื่อทำกิจกรรมกลุ่ม DIY Art ออกแบบศิลปะ DIY ด้วยตนเองจากการเพนต์พดพร้าวในคอนเซ็ปต์ “Trash to Art  ขยะไร้ค่า สู่ศิลปะชั้นสูง” 

diy_ArtTidKoh

สำหรับองค์ที่อยากจะพาพนักงานได้ผ่อนคลายและสัมผัสพลังธรรมชาติ เพื่อเติมเต็มความสุขให้ชีวิต ไปพร้อมกับการเรียนรู้วิถีชาวเกาะพะงัน ในระยะเวลา 2 วัน 1 คืน ด้วยราคาเพียงท่านละ 21,000 บาท สำหรับ 20 ท่านขึ้นไป แพ็กเกจนี้ครอบคลุมห้องพัก เรือไปกลับเกาะสมุย-เกาะพะงัน รถตู้ให้บริการตลอดการเดินทางมัคคุเทศก์ท้องถิ่นดูแลตลอดเส้นทาง กิจกรรมตามที่ระบุในข้างต้น รวมไปถึงน้ำ ผ้าเย็น และประกันการเดินทางตลอดเส้นทาง ออกแบบเส้นทางโดยบริษัท โก บาย เดอะ กลอรี่ เวิลด์ไวด์ จำกัด โดยมีวิสัยทัศน์ในการเดินทางคือ ความปลอดภัยและสุขอนามัย (Safety & Hygiene) อนุรักษ์และท่องเที่ยวยั่งยืน (Carbon & Sustainability) มีส่วนร่วมกับชุมชน (Community Engage) และพัฒนาศักยภาพ (Professional Development) และยังได้รับเครื่องหมายรับรองคุณภาพด้านสุขอนามัยตามมาตรฐาน SHA Plus

**สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของกิจกรรมหรือที่พักได้ตามความต้องการขององค์กร**

274617

เส้นทางแนะนำ